คุณรู้และทราบหรือไม่ว่าแมลงเป็นหนึ่งในเมนูที่อุดมไปด้วยโปรตีนที่สูงอย่างมากที่สำคัญยังเป็นโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย ซึ่งวันนี้ทางทีมงานจะพาคุณทุกคนมาพบกับวิธีการเลือกรับประทานเมนูที่อุดมไปด้วยโปรตีนที่มีราคาที่ถูกมากๆแต่ได้รับประโยชน์มากกว่าราคาที่ลงทุนไปอีก ที่สำคัญนั้นคุณยังจะได้รับสารอาหารต่างๆอีกด้วยเพราะคุณทราบ

และรู้หรือไม่ว่าการเลือกรับประทานแมลงเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพของคุณมากๆ โดยแมลงน้ำหนักเพียงแค่ 100 กว่ากรัมนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนที่เทียบเท่ากับไก่หรือเนื้ออกไก่เลยทีเดียว ดังนั้นการปรุงแมลงด้วยการนำไปทอดในน้ำมันเยอะเยอะและปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวมากๆ

ไม่ใช่การปรุงรถมาแลที่ดีต่อสุขภาพแต่การที่คุณจะนำมาแรงมารับประทานคุณควรปรุงรสด้วยวิธีของคุณเอง แต่ขอแนะนำนั่นก็คือคุณไม่ควรเลือกรับประทานมาแรงบ่อยจนเกินไปหรือมากจนเกินไป และไม่ควรใช้น้ำมันในการทอดแมลงหรือปรุงรสเค็มจนเกินไปมันอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้

สำหรับอาหารที่เป็นตัวการในการทำลายฟันของเราซึ่งจะทำให้ฟันผุและนอกจากจะเป็นของหวานลูกอมอาหารที่เราไม่คาดคิดที่จะส่งผลกระทบต่อฟันของเราซึ่งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพนั้นมีอะไรบ้าง

แอปเปิ้ลถึงแม้ว่าแอปเปิ้ลนั้นจะมีคุณค่ามากมายมีวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเราหลังจากการทานแอปเปิ้ลเราควรจะบ้วนปากแปรงฟันเพราะว่าแอปเปิ้ลนั้นมีกรดสูงและจะมีผลต่อเคลือบฟันเราด้วย

ขนมปังที่เป็นส่วนประกอบของขนมปังซึ่งไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลหรือแป้งเป็นตัวการร้ายเลยนะคะ น้ำสลัดเป็นตัวการจะทำร้ายฝันของเราเพราะว่าน้ำส้มสายชูและน้ำตาลในน้ำสลัดนัดเองเลยล่ะค่ะ เนยถั่วไม่ควรเลือกทานชนิดที่เหนียวจนเกินไปเพราะน้ำตาลจะสูง ผักกาดดองมีความเป็นกรดสูงของส่วนผสม น้ำส้มสายชู น้ำตาล

สำหรับแครนเบอร์รี่นั้นเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีอยู่สูงมาก ทั้งยังมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ ทั้งยังสามารถที่จะป้องกันการยึดเกาะของแบคทีเรียกับเนื้อเยื่อในร่างกายของเรา และด้วยเหตุนี้เองแครนเบอร์รี่จึงได้ถูกนำไปใช้ในการรักษาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ กับการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ

แผลในกระเพาะอาหาร ทั้งเกิดคราบจุลินทรีย์บนผิวฟันของเรา การที่เรานั้นได้ดื่มน้ำแครนเบอร์รี่วันละ 300 มิลลิลิตร ก็จะช่วยลดจำนวนของแบคทีเรียในปัสสาวะลงได้ค่ะ แครนเบอร์รี่นั้นเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์ที่จะฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

ทั้งยังมีสรรพคุณในการรักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ด้วยค่ะ สารในแครนเบอร์รีจะช่วยเพิ่มความเป็นกรดในทางเดินปัสสาวะและจะช่วยในการป้องกันการก่อตัวของผลึกแคลเซียม ที่จะช่วยป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ช่วยหยุดการเกาะตัวของแบคทีเรียอยู่ที่บริเวณผนังทางเดินปัสสาวะค่ะ

สำหรับหน้าร้อนกิจกรรมที่ทำมากและยอดฮิตที่สุดนั่นก็คือการที่เราได้ไปแช่น้ำตามสระว่ายน้ำ ซึ่งนอกจากจะเย็นและชื่นใจแล้วกันไปว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายอีกชนิดหนึ่งเสริมสร้างสุขภาพของเรา การที่เราได้ลงเล่นน้ำจะทำให้เราเย็นทั้งกายและใจและข้อเสียในเรื่องสุขภาพที่เราควรระวัง

เวลาที่เราไปว่ายน้ำกัน คลอรีนทำให้ผิวระคายเคืองขึ้นจากน้ำแล้วไม่ควรปล่อยให้ตัวของเราแห้งควรล้างด้วยน้ำสะอาดก่อน ควรสระผมให้สะอาดและใช้ครีมนวดเป็นการป้องกันผมแห้งเสียได้ หลีกเลี่ยงการเล่นน้ำในเวลาที่มีแสงแดดจัดๆเพราะว่าจะเป็นการถนอมผิวหนังของเราด้วยนะคะ

หลังจากที่เราขึ้นจากสระว่ายน้ำควรที่จะล้างร่างกายด้วยน้ำสะอาดและทาผิวด้วยครีมเพื่อทำให้ผิวเราชุมชื่นด้วยนะคะ สำหรับคลอรีนในสระว่ายน้ำนั้นเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์ระคายเคืองการลืมตาในน้ำจะทำให้เกิดอาการตาแดงได้นะคะ

วันนี้เราจะขอพูดถึงเกี่ยวกับเมนูที่คนอายุ 30 ปีไม่ควรรับประทานโดยเด็ดขาดนั่นก็คือเมนูอาหารเช้าสำเร็จรูปนั่นเองซึ่งซีชาร์ปก็ดีอยู่แล้วว่าเมนูอาหารเช้าสำเร็จรูปนั้นเป็นเมนูที่เลือกทานได้ง่ายและทาในตอนเช้าได้อย่างสะดวก

เพราะไม่ว่าจะเป็นขนมปังไส้กรอกขนมปังทาเนยหรือขนมปังใส้สังขยานั้นเป็นเมนูอาหารเช้าที่น่าสนใจแมวมันสะดวกและรวดเร็วแต่การรับประทานเมนูเหล่านี้จะส่งผลให้คุณที่มีอายุ 30 ปีเกิดอันตรายได้

เพราะไม่ว่าจะเป็นเบาหวานหรือน้ำตาลในเลือดสูงแม้ว่าเราจะเห็นเด็กเด็กที่รับประทานอาหารพวกนี้เป็นอาหารเช้าจะเติบโตเร็วแต่คงไม่เหมาะกับคนที่มีอายุ 30 ปีนั่นเองดังนั้นใครที่มีอายุ 30 ปีห้ามรับประทานเมนูเหล่านี้โดยเด็ดขาดอย่าลืมทำตามที่เรานำเสนอไปด้วยนะคะทุกท่านเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกๆท่านค่ะ

วันนี้เราขอนำเสนอนะครับสำหรับใครนะครับที่ชอบรับประทานน้าเมนูที่มีข้าวไม่เกินนะครับหรือมีแคลอรี่ไม่เกิน 200 กิโลแคลอรีสำหรับวันนี้คุณสามารถติดตามได้จากบทความของเรา โดยวันนี้เราจะพูดถึงแกงส้มนะครับซึ่งเป็นแกงส้มผักรวมหรือแกงส้มปลานะ

ซึ่งแกงส้มของเรานั้นเป็นแกงส้มที่มีปริมาณ 200 กรัมและมีเคอรี่เพียงแค่ 100 กิโลแคลอรีที่สำคัญหากเลือกรับประทานกับข้าวกล่องก็มีแครี่เพียง 80 กิโลแคลอรีรวมกันแล้วมีแครี่สูงถึง 180 กิโลแคลอรีแต่ไม่เกิน 200 กิโลแคลอรีนั่นเองซึ่งจะทำให้คุณได้อย่างแน่นอน

โดยคุณทราบและรู้หรือไม่ครับการเลือกรับประทานเมนูแกงส้มที่เราแนะนำนั้นจะช่วยให้คุณสามารถรักสาสุขภาพและทำให้คุณได้รับปริมาณแครี่ตามที่คุณต้องการดังนั้นเมื่อเลือกทานแกงส้มผักรวมกับปลากันเถอะ

สำหรับข้าวเหนียวมะม่วงนั้นเป็นขนมหวานที่ได้รับความนิยมมากในเฉพาะช่วงที่หน้าร้อน เป็นของหวานที่พลังงานสูงเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนต้องมีเทคนิคในการทานทานอย่างไรดีต่อสุขภาพและไม่เพิ่มน้ำหนักของเรา มะม่วงสุกครึ่งลูกจะมีพลังงานอยู่ที่ 70 กิโลแคลอรี่ ข้าวเหนียวมูล 1 ขีดจะให้พลังงาน 280 กิโลแคลอรีหรือว่าเท่ากับ 350 กิโลแคลอรี่

และจะทานอย่างไรกันคือให้เราทานหนักที่มะม่วงมากกว่าข้าวเหนียว ใช้เป็นข้าวเหนียวดำเพราะมีไฟเบอร์เพราะว่ามีสารแอนตี้ออกซิแดนชั้นดี ให้ข้าวเหนียวมะม่วงเป็นอาหารมื้อหลักอีกมื้อหนึ่งหน้าเลยนะคะ ควรรับประทานทีละชุดเล็กก็พอแล้วนะคะ ควรจะทานเป็นช่วงกลางวันจะดีกว่ามื้อเย็นหรือว่ามื้อก่อนนอน

สำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคประจำตัวควรที่จะระมัดระวังเลยนะคะ อาจจะทำข้าวเหนียวมะม่วงมากกว่าสองสัปดาห์ต่อครั้งก็ได้ ผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือว่าความดันโลหิตสูงควรทานมะม่วงสุกควรทานไม่เกินหนึ่งผลนะคะ

สำหรับคนที่ชอบอาหารแปรรูปที่พร้อมจะรับประทานไม่ว่าจะเป็นหมูแผ่น หมูเค็ม หมูหวาน เราต้องระวังกันหน่อยนะคะเพราะว่า ล่าสุดได้มีการทดสอบโดยส่วนทดสอบตลาดซื้อเพื่อผู้บริโภคจาก 14 ตัวอย่างคิดเป็นร้อยละ 100 ได้พบสารไนเตรทและสารไนไตรท์

และในขณะที่ทางด้านองค์การอาหารและยาก็ยังไม่ได้มีการกำหนดมาตรฐานในการสื่อสารไนเตรทและสารไนไตรท์กับผลิตภัณฑ์อาหารประเภทนี้ ในการรับประทานอาหารซึ่งมีสารจำพวกนี้ในปริมาณมากก็จะส่งผลกระทบระยะยาวจะทำให้เรามีความเสี่ยงกับการเกิดมะเร็งตับไต กระเพาะปัสสาวะ

กระเพาะอาหารตับอ่อนทางเดินหายใจสำหรับกรณีที่มีผู้แพ้อาหารอาจจะส่งผลกระทบต่อระบบหายใจอาจจะหมดสติหรือเสียชีวิตได้ ซึ่งสำหรับคนที่ชอบทานคงต้องรับประทานให้น้อยลงหรือเปลี่ยนยี่ห้อเป็นการลดการสะสมสารจำพวกนี้ด้วยนะคะ

และถ้าหากคุณกำลังมองหาวิธีในการล้างสารพิษในไตของเราเราขอแนะนำพืชที่กลุ่มภาษาอังกฤษจะเรียกกันว่านิ้วของหญิงสาว ส่วนมีคุณค่าทางด้านอาหารที่ดีกับสารอาหารที่มีอยู่มากมายกระเจี๊ยบหาซื้อได้ง่าย และคุณอาจจะต้องรู้สึกแปลกใจกับคุณค่าทางด้านอาหารของกระเจี๊ยบด้วย

และกระเจี๊ยบเป็นผักเพื่อสุขภาพเราต้องหาวิธีในการปรุงกระเจี๊ยบด้วยนะคะหรือว่าจะนำไปต้มทานดิบๆหรือน้ำไปตุ๋นก็ได้เหมือนกัน และประโยชน์ของกระเจี๊ยบนั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็นบรรเทาโรคหืด ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยกขจัดคอเลสเตอรอล

บำรุงการรักษาปัญหาเกี่ยวกับไตและควบคุมโรคเบาหวานได้ ล่าสุดของน้ำกระเจี๊ยบเพียงน้ำกระเจี๊ยบสดทั้งหมด 4 ผล ตัดขั้วและสลายตามแนวยาวน้ำกระเจี๊ยบลงไปหมักในน้ำ 2-3 ถ้วยข้ามคืนและนำน้ำกระเจี๊ยบสดดื่มในตอนเช้าหรือก่อนอาหาร

และสำหรับอาหารที่เราคิดว่าเป็นตัวการในเรื่องการทำลายฟันของเรา และทำให้เรานั้นถูกนอกจากจะเป็นของหวานลูกอมแล้วอาหารที่เราไม่คาดคิดก็ยังส่งผลกระทบกับฟันของเราได้ ก็จะมีแอปเปิ้ลที่มีคุณค่ามีวิตามินประโยชน์เป็นอย่างมากแต่ว่า หลังทานแอปเปิ้ลเราควรที่จะบ้วนปากแปรงฟันเพราะว่าแอปเปิ้ลมีความเป็นกรดอยู่มากมีผลต่อสารเพื่อฝันของเรา

ขนมปังส่วนประกอบของขนมปังไม่ว่าจะเป็นแป้งน้ำตาลเป็นตัวร้ายต่อสุขภาพฟันของเรามาก น้ำสลัดน้ำสลัดจะเข้าไปทำลายฟันของเราส่วนประกอบก็จะเป็นน้ำส้มสายชูแล้วน้ำตาลที่อยู่ในน้ำสลัดนั่นเองค่ะ

เนยถั่วในถั่วมีน้ำตาลอยู่สูงจะเข้าไปทำลายฟันของเราได้ ผักกาดดองมีความเป็นกรดสูงซึ่งสมสมของน้ำส้มสายชูน้ำตาลที่อยู่ในผักกาดดองจะกัดกร่อนฟันของเราได้ ดังนั้นเราควรทานในปริมาณที่พอเหมาะพอหรือเมื่อเรารับประทานแล้วควรที่จะบ้วนปากเพื่อทำให้ความเป็นกรดนั้นเจือจางลงไปค่ะ