และสำหรับบุคลิกภาพและทรุดโทรมที่ดีโซสาวก็คงไม่อยากที่จะมีหน้าอกที่ขาดความกระชับและหย่อนยาน เราควรเสียสละเวลามาทำท่าบริหารทรวงอกกันอย่างสม่ำเสมอเพื่อจะทำให้ทรวงอกของเรากระชับและไม่หย่อนยานด้วยค่ะ ให้เรายืนถ้าตรงแยกเท้าออกพอประมาณมือทั้งสองข้างประสานไว้ข้างหลังลำตัวฮึดตรงแล้วเอน

ไปด้านหลังพร้อมกันกับมือทั้งสองข้างที่ยังคงประสานไว้ที่ด้านหลัง ให้ยืนตรงแยกเท้าออกพอประมาณให้มือทั้งสองข้างประสานและเหยียดแขนไปข้างหน้าให้แขนตึงและน่าค่อยค่อยเหยียดแขนทั้งสองข้างขึ้นเหนือศรีษะ

ให้ยืนตรงแยกเท้าออกพอประมาณงอแขนและศอกออกมาในระดับไหล่ เหวี่ยงแขนทั้งสองข้างออกด้านข้างพร้อมกับเอนตัวไปที่ด้านหน้า ให้ยืนตรงแยกเท้าออกพอประมาณกุ้งตัวให้ขนานกับพื้นให้เขียนทั้งสองข้างเหยียดตรงปลายมือให้ชี้ลงพื้นจากนั้นดึงศอกทั้งสองข้างขึ้นไปทางด้านหลังและให้ค้างไว้ด้วยนะคะ

สำหรับมะเฟืองนั้นเป็นผลไม้ที่มีวิตามินมีสรรพคุณในเรื่องทั่วโรคเกาต์ กระหายน้ำ แก้ไอ ขับปัสสาวะ แต่ว่ามะเฟืองนั้นก็มีกรดออกซาริกที่จะเป็นอันตรายสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคไตด้วยนะคะ สำหรับสารออกซาเลตนั้นเป็นสารที่ผู้ป่วยโรคไตไม่สามารถที่จะขับสารชนิดออกไปได้

ดังนั้นแล้วหากผู้ป่วยที่เป็นโรคไตได้ทำมะเฟืองเข้าไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้นก็จะทำให้ ส่งผลต่อสมองทำให้รู้สึกคลื่นไส้ซึมสะอึกอาเจียนและชักได้ด้วยค่ะ และสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคไตห้ามรับประทานมะเฟืองเพราะว่าจะมีอันตรายมากๆได้มีการรายงานว่าพูดมีปัญหาเกี่ยวกับไต

ซึ่งแม้ทานมะเฟืองเพียงแค่หนึ่งชิ้นก็จะทำให้เกิดอันตรายใน 2.5 ถึง 14 ชั่วโมง และส่วนคนปกติก็สามารถที่จะดื่มน้ำมะเฟืองได้1.5 ถึง 3 ลิตรต่อวันกันเลยนะคะ ดังนั้นมะเฟืองจึงดีต่อสุขภาพมากแต่ก็ไม่ดีสำหรับคนที่เป็นโรคไตนะคะ

Tags :

เราบอกลาไข้หวัดกับอาหารที่เต็มไปด้วยสารอาหารมากมายวันนี้เรามีอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่ดีและบอกรักไข้หวัดได้มาแนะนำกันด้วยนะคะ โฮเกรนเป็นธัญพืชที่เต็มไปด้วยการไม่ผ่านขัดสี ซึ่งจะมีความสำคัญในการประสานระบบภูมิคุ้มกันลองทานสปาเกตตี้เป็นเส้นโฮเกรนผัดซอสมะเขือเทศและเปลี่ยนเป็นเข้ากล้องแทนนะคะ กล้วยเป็นผลไม้

ที่รวมไปด้วยวิตามินซีจะทำให้เราต่อสู้กับการอักเสบและการติดเชื้อ นำกล้วยมาหั่นเป็นแว่นแล้วทานคู่กับซีเรียลซ์โฮเกรนจะอร่อยมากเลยค่ะ พริกปนจะลดประมาณน้ำมูกในโพรงจมูกและสามารถหายใจเป็นปกติได้ มันฝรั่งจะอุดมไปด้วยสารเบต้าทรสิทีนจะดีต่อระบบการสร้างเสริมเม็ดเลือดขาว

เพื่อต่อสู้กับเชื้อโรคทั้งเป็นอาหารที่เหมาะจะนำมาทำมันฝรั่งบดหรือมันฝรั่งอบได้ สารอัลลิซินที่ประกอบอยู่ในกระเทียมจะช่วยทำลายไวรัสในการจัดอย่างเอนไซม์เป็นสารตั้งต้นของเชื้อโรค ลองนำกระเทียมไปประยุกต์ทานคู่กับซีซ่าสลัด

ผลิตภัณฑ์ของไส้กรอก แฮม โบโลน่า นั้นเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปและคนทั่วไปก็นิยมรับประทานมากผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะต้องใช้วัตถุกันเสียนั่นก็คือโซเดียมไนไตรต์ ซึ่งถ้าได้รับในปริมาณมากจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพทางด้านกระทรวงสาธารณสุขได้อนุญาตให้โซเดียมไนไตรต์นั้นไม่เกิน 125 มิลลิกรัม

และปริมาณไนไตรต์ที่ได้รับต่อวันไม่เกิน 3.1 และ3.8 วัยรุ่นและผู้ใหญ่ตามลำดับ การที่ร่างกายได้รับในไตรมาสเกินไปสัมพันธ์กับโรคมะเร็ง หากได้รับปริมาณสูงไมไตรจะก่อให้เกิดภาวะการขาดออกซิเจน จะเล็บเขียว ตัวเขียว หัวใจเต้นแรง

และเสียชีวิตได้นะคะ ถึงแม้ว่าแฮมบรหน้าไส้กรอกจะซื้อมาบริโภคปริมาณโซเดียมจะอยู่ในเกณฑ์ที่มาตรฐาน แต่ถ้าบริโภคมากก็ใจรับไนไตรต์สูงเกินค่าความปลอดภัยทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพด้วยนะคะ ดังนั้นเราควรจะรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะไม่ควรจะรับประทานมากเกินไปค่ะ

เรามาบำรุงหัวใจของเราให้แข็งแกร่งขึ้นกับการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์กันนะคะ ไวน์แดงในวัยแดงมันมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะเป็นผลจากการหมักและการสกัดขององุ่นจะช่วยในการกำจัดสารพิษของเลือดควรดื่มไม่เกินวันละ 1 แก้วนะคะ ข้าวโอ๊ตหรือว่าผลิตภัณฑ์ของข้าวโอ๊ตจะอุดมไปด้วยวิตามินบีและอี

จะไม่มีแกรมจะช่วยในการเดินเลือดของเราได้ ผักโขมจะอุดมไปด้วยวิตามินมากมายซึ่งตัวพิเศษนั้นก็คือวิตามินบี 9 ที่ช่วยในการลดสารพิษทำให้เกิดอาการหัวใจวายในเลือดของเราได้ด้วยค่ะ อัลมอนด์ซึ่งไขมันจากอัลมอนด์นั้นจะมีคุณสมบัติพิเศษ

จะช่วยในการจับไขมันร้ายเสริมไขมันที่ดีแต่ว่าอันม่อนนั้นก็มีแครี่ที่ไม่สูงไม่ควรที่จะรับประทานในปริมาณมากนะคะ ปลาส้มม่อนนั้นจะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 จะช่วยในเรื่องการทำงานของหัวใจมากกว่ารับประทานมากแต่กว่ารับประทาน 2 จานต่อสัปดาห์ก็จะช่วยได้นะคะ

และสำหรับการที่มีสายตาสั้นเทียมนั้นเกิดจากการหดตัวผิดปกติของกล้ามเนื้อเล็กในลูกตาทำให้สายตามัวและมองเห็นไม่ชัดทำให้มีอาการอยู่ในสภาพสายตาสั้น ขณะที่เราใช้สายตาเพลงดูมือถือและคอมเกินไปทำให้การหดตัวและกล้ามเนื้อเล็กๆในตามีความผิดปกติเกิดภาวะสายตาสั้นที่ทำให้มองไกลได้ชัดเจนพูดอะที่จ้องมองไกลอยู่นั่นนานกล้ามเนื้อตานั้นจะทำงานนานกว่าปกติ

จะเกิดภาวะสายตาสั้นค้างเมื่อมองไกลจึงอยู่ในภาวะสายตาสั้นทำให้มองภาพไกลไม่ชัด และมักจะเป็นอยู่เวลาหนึ่งถ้ากล้ามเนื้อตาข่ายสายตาก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม เราจะเรียกว่าสายตาสั้นเทียมหรือสายตาสั้นชั่วคราวข่าวทางการแพทย์เห็นว่าบางคนอาจจะกลายเป็นสายตาสั้นเทียมหรือชั่วคราวจนจะกลายเป็นสายตาสั้นจริงหรือตลอดก็ได้ อาการนั้นจะมีสัญญาณบอกคือปวดตาปวดหัวอยู่อยู่สายตา

ก็มองเห็นไม่ชัดจะต่างจากสายตาสั้นจริงที่จะมองเห็นไม่ชัดอย่างต่อเนื่อง จะมีอาการปวดหัวบางครั้งมีอาการคลื่นไส้อาเจียน เมื่อไปตรวจเช็คสายตาจะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาและไม่แน่นอน วิธีการป้องกันควรลดการมองใกล้ลงเพื่อลดการเพ่ง ไม่ควรใช้สายตาจ้องสิ่งเดิมๆเป็นเวลานานๆ ควรลดการใช้สมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์และไปเช็คสายตาเป็นประจำด้วย

และเมื่อจะนึกถึงคอลลาเจนสาวๆหลายคนนั้นต้องนึกถึงเรื่องความสวยความงาม ที่จะทำให้เรานั้นผิวขาวกระจ่างใสแต่ว่าคอลลาเจนนั้นจะช่วยในเรื่องสุขภาพอีกด้วยนะคะ เพราะว่าคอลลาเจนนั้นมีโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายเราทำหน้าที่ในการสนับสนุนการทำงานของอวัยวะต่างๆด้วย

และมีประโยชน์ในหลายๆด้านคือช่วยในการให้ข้อต่างๆขับเคลื่อนไปมาแบบไม่ติดขัด ช่วยลดอาการปวดตามข้อให้ลดน้อยลงเมื่อเราทานคอลลาเจน ระบบขับถ่ายของเรานั้นจะดีขึ้นคอลลาเจนนั้น จะช่วยซ่อมแซมระบบทางเดินอาหารและลำไส้ของเราเป็นอย่างดีด้วย ช่วยในเรื่องของผมและเล็บให้แข็งแรงขึ้น

ช่วยให้ผิวพรรณของเราเกิดความชุมชื่นและเสริมความเรียบตึงให้กับผิวหนัง คอลลาเจนจะช่วยลดรอยดำและกระตุ้นการสร้างเซลล์ในชั้นผิวหนังป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิวหนังทำให้มีความชุมชื่นขึ้นด้วย

และจากทางด้านนิตยสารอะเดย์ได้มีการจัดคอร์สสอนวิ่งสุดพิเศษเป็นการวิ่งแบบธรรมชาติ กับกิจกรรมติดดินนำสอนโดยนักวิ่งเท้าเปล่าอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น โยชิโนะ ซึโยชิ ในวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่สวนรถไฟ และประโยชน์ต่อสุขภาพที่ได้รับจากกิจกรรมฝึกวิ่งเท้าเปล่าดียังไงนั้นก็คือ เป็นการฝึกวิชาตัวเบา นักวิ่งเท้าเปล่าจะลงเท้าเบาและลดแรงกระแทกของข้อเท้า สะโพก หัวเข่า

ทั้งยังมีการปรับท่าของตนเองให้กลายเป็นท่าวิ่งที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดด้วย ดีต่อกล้ามเนื้อที่น่องและที่เท้าของเรา ในการฝึกวิ่งเท้าเปล่าทำให้ฝ่าเท้าของเราได้สัมผัสกับพื้นโดยตรงทางด้านระบบประสาทและจุดที่ฝ่าเท้าได้ถูกกระตุ้นจะมีผลต่อการควบคุมการทรงตัวการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและหลายคนไม่รู้ว่าการใส่รองเท้าในการวิ่งอย่างเดียว

ทำให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นเท้าและฝ่าเท้าของเราอ่อนแอลงเนื่องจากไม่ได้ใช้งานค่ะ จัดระเบียบร่างกายการเรียนของนิ้วเท้าจะแพร่ออกไปเป็นธรรมชาติทำให้การทรงตัวของเรานั้นดีขึ้น และท่าทางในการอยู่และการเดินเราจะถูกจัดระเบียบใหม่ให้ถูกต้องด้วย ดังนั้นคุณลองฝึกวิ่งเท้าเปล่าดูนะคะแล้วจะรู้ว่าจะเป็นอย่างไร