สำหรับการรับประทานอาหารของเราอาจจะเคยได้ยินว่าหลังที่เรารับประทานอาหารให้เราเดินย่อยและรับประทานผลไม้เพื่อเป็นการล้างปากซึ่งพฤติกรรมที่เราทำคุณรู้หรือไม่ว่าถูกหรือผิดต่อสุขภาพของเราอย่างไรบ้างคะ การดื่มน้ำชาในใบชาจะมีความเป็นกรดสูงทำให้โปรตีนที่อยู่ในอาหารของเรากระด้างขึ้นมาและทำให้ย่อยยาก ไม่ควรทานผลไม้ทันทีถ้าต้องการได้รับวิตามิน

และประโยชน์ดีดีจากผลไม้ก็ไม่ควรทานหลังอาหารเพราะว่ากระเพาะของเรากำลังย่อยร่างกายดูดซึมสารอาหารจนไม่เหลือที่จะมีที่สำหรับวิตามินจากผลไม้ ไม่ควรอาบน้ำหลังรับประทานอาหารทันทีเพราะว่าการอาบน้ำจะทำให้โลหิตไหลเวียนไปที่มือเท้าทั่วร่างกายจะเป็นเหตุให้ปริมาณโลหิตไหลเวียนบริเวณท้องขึ้นจะส่งผลให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่เต็มที่ด้วย

ไม่ควรขยายเข็มขัดหลังทานอิ่มเพราะจะทำให้ลำไส้ของเรานั้นทำงานผิดปกติได้ ไม่ควรนอนทันทีสำหรับการรับประทานอาหารเข้าไปแล้วไม่สามารถจะเกิดลมหรือแก๊ซในทางเดินอาหารจนถึงขั้นอาหารเป็นกรดและเป็นกรดไหลย้อนได้ค่ะ ไม่ควรเดินหลังอาหารการเดินทางที่จะทำให้การย่อยและดูดซึมสารอาหารทำได้ไม่ดีจนเป็นสาเหตุของอาการจุกได้เลยนะคะ

และสำหรับงานนี้เชื่อว่าคงต้องมีสักคนที่นิยมไม่เสร็จเสื้อผ้าในการนอนอย่างแน่นอน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเหตุผลอะไรก็ตามแต่คุณรู้ไว้เลยนะคะว่าในการที่เราไม่ใส่เสื้อผ้านอนนั้นก็มีข้อดีอยู่หลายประการกันเลยทีเดียวส่วนที่สำคัญก็คือจะมีผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเรานั่นเองค่ะ สามารถให้ผิวของเรานั้นได้หายใจทั้งยังทำให้ผิวพรรณของเราดียิ่งขึ้นด้วย

เราไม่ต้องซื้อชุดนอนมาแล้วอาบน้ำเสร็จเช็ดตัวแล้วก็สามารถเข้านอนได้เลยนะคะ สามารถช่วยลดน้ำหนักและทำให้ระบบเผาผลาญของเราสลายไขมันที่ดีขึ้นอีกด้วย สามารถควบคุมอุณหภูมิในร่างกายของเราให้เป็นปกติซึ่งธรรมชาติของอุณหภูมิร่างกายของคนเรานั้นจะเย็นลงเมื่อเรานอนหลับแต่จะค่อยค่อยอุ่นเมื่อเราใกล้ถึงเวลาที่เราจะตื่นนอนการใส่ชุดนอน

จึงสามารถเข้ามารบกวนระบบร่างกายของเราได้ด้วยค่ะ ทำให้ฮอร์โมนเกี่ยวกับความเครียดที่เรียกว่าคอด์ติซอลนั้นจะมีปริมาณที่ลดลงนั่นเองค่ะ สามารถกระชับความสัมพันธ์ของคู่รักทั้งยังเพิ่มระดับฮอร์โมนออกซิโตซินเป็นฮอร์โมนของความผูกพันนั่นเองค่ะ ทำให้ระบบการผลิตสเปิร์มนั้นจะผลิตได้ดียิ่งขึ้นในช่วงตอนกลางคืนนั่นเองค่ะ

สำหรับมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญของร่างกายเราเมื่อการรับประทานอาหารเช้า ก็จะทำให้ร่างกายของเรามีประสิทธิภาพได้ทั้งวันทั้งยังลดความอยากของอาหารทำให้การทานอาหารในมื้ออื่นๆและทานจุกจิกน้อยลงอีกด้วย สำหรับประโยชน์ของมื้อเช้านั้นมีอะไรบ้างคะ สามารถกระตุ้นระบบขับถ่ายได้ ถ้าหากเรากำลังประสบปัญหาท้องผูกรับประทานผลไม้ในมือเช้า

เพราะผลไม้มีกากใยสามารถล้างสารพิษตั้งแต่เมื่อเย็นจนถึงก่อนตื่นนอนได้เท่าไหร่เมื่อเช้าจะกระตุ้นขับถ่ายทำงานได้เป็นอย่างดี สามารถเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้ สำหรับผลไม้เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตน้ำตาลที่ย่อยช้าไฟเบอร์ เป็นผลไม้จะช่วยในเรื่องร่างกายของเราทำให้กระปรี้กระเปร่าไม่ว่าจะเป็นส้ม แอปเปิ้ล กล้วย เบอร์รี่ ผลไม้ที่เป็นตัวเลือกที่ดีอีกอย่างสำหรับทานมื้อเช้า

จะทำให้เราอารมณ์ดีอย่างที่หลายคนรู้ว่าสมองของเรานั้นต้องการกลูโคสเพื่อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเราต้องหาแหล่งที่มีกูโคลสและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราผลไม้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่ทำให้เรานั้นรู้สึกกระฉับกระเฉงมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ซึ่งน้ำตาลจากธรรมชาติกับไฟเบอร์ที่มีอยู่ในประมาจะทำให้เรามีสมาธิและสามารถชะลอระดับน้ำตาลที่อยู่ในเลือดได้

และคุณจะรู้หรือไม่คะว่าสัตว์เลี้ยงที่นอกจากจะทำให้เรานั้นมีความสุขและทำให้เราสนุกสนานแล้วนั้นพวกเขาก็ยังสามารถทำให้เรานั้นคลายเครียดและทำให้เรานั้นมีสุขภาพจิตที่ดีอีกด้วยนะคะ ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้มีการออกมาแนะนำว่าให้สุนัขและสัตว์เลี้ยงสารพัดชนิดนั้นเป็นยาคลายเครียดทำให้วัยรุ่นที่เขาจะต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลง

และเป้าหมายในชีวิตทำให้มีจิตใจอ่อนโยนเข้มแข็งและเราจะปฏิเสธพฤติกรรมเสี่ยงได้อีกด้วยนะคะ ทางด้านลินเซ่ เอลส์เวิร์ธ ของทางมหาวิทยาลัยรัฐวอชิงตันสหรัฐอเมริกาที่ได้แบ่งกลุ่มนักเรียนวัยรุ่นออกมาเป็นสองกลุ่มกลุ่มแรกได้ใช้เวลาว่างในการดูโทรทัศน์ เล่นเกมส์ เล่นบาสเกตบอล และในอีกกลุ่มได้ใช้เวลาว่างกับสุนัขและศูนย์ช่วยเหลือสัตว์จรจัดเป็นเวลาอีก 1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ค่ะ

จากการที่ได้สอบถามความรู้สึกหลังจบกิจกรรมและได้มีการนำไปเปรียบเทียบระหว่างสองกลุ่มก็ได้พบว่าเด็กในกลุ่มที่ใช้เวลากับสำนักได้มีพัฒนาการในเรื่องอารมณ์เชิงบวกและสำคัญวัยรุ่นหลายคนมีปัญหาโรคซึมเศร้ามีอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

สำหรับสีของฟันของคนเราจะส่งผลกับความงามบนรอยยิ้มและยังเป็นกระจก ที่สามารถสะท้อนของเราได้เป็นอย่างดีด้วยประมาดูฟันที่จะเพิ่มความขาวและแข็งแรงเพื่อสุขภาพที่ดีของเรากันค่ะ บล็อกโครี่สามารถสร้างแผ่นฟิล์มบางบางเคลือบฟันและจะสามารถป้องกันกรดของอาหารได้ค่ะ ขึ้นช่ายแครอทแอปเปิ้ลเป็นผักและผลไม้ที่มีความกรอบสามารถ

กระตุ้นกระบวนการผลิตน้ำลายเสมือนเครื่องทำความสะอาดฟันที่มีความเป็นธรรมชาติสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้นและช่วยขับถูกฟันให้ดูสะอาดเอี่ยมในยามที่ขบเคี้ยวได้อีกด้วยนะคะ ส้มสับปะรดสามารถกระตุ้นกระบวนการผลิตน้ำลายและเกิดส่งบ้านนายสามารถนำมาใช้ขัดฟันเพื่อขจัดคลาบหินปูนและทำให้ฝันของเราขาวสะอาดได้อีกด้วย สตอเบอรี่

เป็นผลไม้ที่ค่อนข้างพิเศษที่จะไม่ทำให้เกิดครอบฟันเหมือนกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อื่นๆสามารถนำไปบทสำหรับผมฟูนำมาทาบนฟังประมาณ 5 นาทีล้างออกจะสามารถจับขจัดคราบฟันให้หมดไปได้ เห็ดชิตาเกะซึ่งมีปสมประสงค์ของแบรนด์เป็นน้ำตาลทรายหนึ่งที่มีสรรพคุณป้องกันเลนติแนนในช่องปากและเพื่อสลายคลาบฟันได้เลยค่ะ

และเมื่อเรานั้นจะพูดถึงเรื่องของสุขภาพ ก็เชือได้ว่าไม่มีใครที่อยากจะมีสุขภาพที่ ย่ำแย่ เราคงจะต้องมาดูกันหน่อยนะคะว่า ในทุกวันนี้เราได้ใช้ร่างกายของเรานั้นหนักจนเกินไปหรือเปล่า แล้วเรานั้นจะเสี่ยงกับโรคอะไรได้บ้าง เรามาดูกันนะคะว่าโรคกังวล นั้นจะมีความวิตกกังวลที่มากผิดปกติด้วย และได้มีอาการต่อไปนี้ที่ได้ร่วมด้วย เช่น จะมีการกระวนกระวายใจ หงุดหงิดง่าย เหนื่อยง่าย นอนไม่หลับ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

สำหรับอาการดังกล่าวนั้นก็เป็นติดต่อกันอย่างน้อยที่ 6 เดือน ผู้ป่วยนั้นก็มักที่จะกังวลเรื่องในชีวิตประจำวันด้วย เช่นการงาน ครอบครัว การเรียน ความดันโลหิตสูง เกิดจากหลอดเลือดหดตัว เลือดไหลเวียนไม่สะดวกทำให้หัวใจต้องออกแรงดันเลือดเพิ่ม ความดันโลหิตในร่างกายที่เคยอยู่ในระดับปกติจึงเพิ่มระดับสูงขึ้น ถ้าหากเรานั้นปล่อยทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานๆ ก็จะนำไปสู่ปัญหาเรื่องโรคหลอดเลือดหัวใจตามมาค่ะ และโรคแผลในกระเพาะอาหาร

ถ้าเกิดมาจากความเครียดเมื่อใดก็ตามนั้น กรดในกระเพาะอาหารก็จะหลั่งออกมาค่ะ ที่นานๆไปแล้วก็จะทำให้มีอาการปวดท้องเวลาที่เรานั้นหิว และอาการปวดท้องหลังการกินอาหารด้วย โดยเฉพาะถ้าเป็นอาหารที่มีรสจัด เผ็ดๆเปรี้ยวๆ กับของหมักดองด้วย ภูมิแพ้ เรานั้นได้เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันในเรื่องของการทำงานที่ผิดปกติอ่อนแอลงไป เนื่องมาจากความเครียดที่ยังรวมไปทั้งไข้หวัดเมื่อร่างกายของเรานั้นอ่อนแอด้วย เชื้อว่าไวรัสนั้นเป็นสาเหตุของหวัดที่จะทำร้ายร่างกายของเราได้ง่ายด้วยค่ะ

และสำหรับอินทผลัมเมื่อเราพูดชื่อนี้ขึ้นมาก็อาจจะไม่คุ้นหูซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากดินแดนอาหรับซึ่งมีความรักหลายสายพันธุ์มีรสชาติที่แตกต่างกันออกไปในการปลูกที่ประเทศไทยก็ค่อนข้างจะทำได้ยากมาก เนื่องจากอยู่ในเขตร้อนจึงต้องมีการนำเค้าอินทผลัมควบคู่ไปด้วยทำให้ผลไม้ชนิดนี้เป็นที่รู้จัก แต่ประโยชน์และคุณค่าก็มีมากมายสุขอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรา

ทั้งยังสามารถบรรเทาในเรื่องปัญหาสุขภาพต่างๆไม่ว่าจะเป็นไขมันอุดตันในเส้นเลือด คอเลสเตอรอล ความดันโลหิตสูงหัวใจวาย และในวันนี้ทางเรามีสรรพคุณของอินทผลัมมาแนะนำกันด้วยนะคะ จะสามารถช่วยเรื่องควบคุมความดันโลหิตได้อินทผลัมนั้นอุดมไปด้วยโซเดียมโพแทสเซียมที่มีประมาณ 80 มิลลิกรัมต่ออินทผลัม 5-6 ลูก ซึ่งแร่ธาตุเหล่านี้จะช่วยการกระจายได้บริเวณหลอดเลือด ทำให้ความดันสูงความรู้พวกเป็นประจำจะช่วยเรื่องลดความดันโลหิตได้ด้วยค่ะ

จะช่วยเสริมสร้างหัวใจให้แข็งแรงได้ ในการนำผลมาแช่น้ำข้ามคืนจะทำให้แห้งในตอนเช้าและนำลูกและเนื้อไปดัดแปลงเป็นเครื่องดื่มหรือว่าจะรับประทานสดสดก็มีประโยชน์มากมายเลยค่ะ จะมีแร่ธาตุเหล็กมากซึ่งมีความสำคัญและมีประโยชน์ต่อภาวะโลหิตจางในกลุ่มของเด็กสตรีมีครรภ์ซึ่งอินทผลัม 100 กรัมจะมีธาตุเหล็กอยู่กที่ 0.9 มิลลิกรัมตามหลักโภชนาการและความบริโภคประมาณ 10 % ต่อวันนะคะ

สำหรับใครที่อดอาหารแล้วคิดว่าจะผอมเมื่อเช้าก็อดรู้มั้ยค่ะว่าจะทำให้ยิ่งอ้วนแน่ชั่วโมงที่รีบเร่งไม่มีเวลาทานอาหารเช้าแค่เข้าร้านสะดวกซื้อก็ทานอาหารเช้าได้แล้วนะคะ โจ๊กใส่ไข่เพียงคุณผ่านร้านโจ๊กซื้อติดประธานช่วยเพิ่มการเผาผลาญและถ้าเราซื้อโจเข้ากล้องด้วยแล้วนั้นยิ่งจะได้ไฟเบอร์วิตามินจะทำให้เราอิ่มนานแต่โจ๊กบางรักจะผสมแป้งจะทำให้เราได้รับไฟเบอร์น้อย เข้าโอ๊ดใส่นม

จะไม่มีไขมันเปลี่ยนเป็นซีเรียลซ์ซื้อน้ำตาลจะผู้ที่ชามละ 350 แคล ข้าวโอ๊ตดีกว่าสำหรับพลังงานสูงไขมันก็จะต่ำอุดมไปด้วยไฟเบอร์วิตามินและเกลือแร่อีกมากมายด้วยค่ะ พายทูน่าเป็นตัวเลือกในวันใหม่ที่น่าสนใจเลือกใส่ผลไม้เลือกที่มีโปรตีนพายไก่หรือพัฒนาทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนร้อนจะทำให้สบายท้อง โยเกิร์ตรสธรรมชาติทำให้เราสบายท้องเสริมความแข็งแรงในระบบทางเดินอาหารกับจุลินทรีย์

ที่มีประโยชน์ดังนั้นอาจจะต้องเพิ่มผลไม้เข้าไปสักหน่อยจะได้รับสิ่งดีๆอย่างแน่นอนค่ะ หมูปิ้งไม่ติดมาให้โปรตีนและแคลอรี่ก็ยังพอรับได้มีประโยชน์ครบถ้วนแน่นอนค่ะ สร้างวิทย์ทูน่าให้พลังงานมากมายกับขนมปังโฮลวีทที่จะทำให้เราอิ่มท้องนานขึ้นมีวิตามินและมีไฟเบอร์ปลาทูน่าอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่มีไขมันให้คุณพร้อมรับความอร่อยได้แล้ว

และสำหรับงานนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าเบื่อของผู้หญิงหลายคนสำหรับวันนั้นของเดือนที่จะมีอาการปวดท้องและลองมาดูอาหารที่ทำและบรรเทาอาการปวดท้องในช่วงมีประจำเดือนกันนะคะ สำหรับงานการทำงานได้มีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นหน้าบทไว้ผสมอาหารทานงาแผ่นอบน้ำผึ้ง ทานแล้วเป็นของข้าวหรือของหวานและสรุปกินเล่นๆกินเป็นกับ

ซึ่งการทำเป็นประจำจะชอบของเราคนที่ชอบทำนาแต่ถ้าใครไม่ถนัดก็เอางาไปบทผสมกับอาหารก็ได้ทานครั้งละครึ่งช้อนชาวันละสองครั้งสามารถบรรเทาอาการปวดได้เลยนะค่ะ น้ำตาลทรายตักหนึ่งช้อนโต๊ะพูนพูนเท่าไหร่กับเหล้าขาวประมาณหนึ่งถึงสองช้อนโต๊ะดื่มเข้าไปในตอนที่เราปวดแล้วก็จะหายเอง ใบขี้เหล็กถ้าในรูปแบบของเด็กหรือทำกันสดๆ

ถามได้บ่อยตามที่เราชอบไม่เคยปวดก็จะปวดสำหรับบรรเทาการปวดได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ เนื้อมะขามเปียกสามารถเอามาละลายน้ำตาลสักหน่อยทานก่อนรอบเดือนจะมาประมาณหนึ่งอาทิตย์จะหายปวดแล้วยังช่วยให้รอบเดือนมาปกติด้วยค่ะ ดอกกล้วยใครที่คนอื่นถ่านสามารถจัดแจงนำมาคันดื่มตอนที่เราปวดหนึ่งถึงสองครั้งต่อวันก็อยู่วัดแล้วค่ะ

สำหรับการทานขนมหวานทุกๆวันซึ่งทำให้ร่างกายของเรานั้นเกินความต้องการ ซึ่งทำตามที่ร่างกายของเรานั้นใช้ไม่หมดจะมีการถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดของเรา และจะไปเกาะที่ผนังหลอดเลือดจะเกิดเป็นคนเล็กๆตามผนังหลอดเลือดเรา ซึ่งปกติแล้วหลอดเลือดจะต้องสะอาดโล่งเรียกเลือดของเราจะมีการไหลเวียนได้ดีต่างๆที่สะสมในเลือดของเราก็จะมีมาก

จะทำให้เมื่อเวลาอากาศเปลี่ยนแปลงจะไม่สบายด้วยค่ะ เช่น สำหรับอากาศร้อนหลอดเลือดก็จะไม่ขยายตัวอากาศเย็นหลับเลือดก็จะไม่หดตัวที่จะเป็นสาเหตุทำให้เรานั้นปวดหัวถ้าคนมีหลอดเลือดสะอาดหรือยืดหยุ่นดีเลือดก็จะไหลเวียนได้สะดวกยิ่งขึ้นค่ะ สำหรับการทำให้หลอดเลือดของเรานั้นสะอาดขึ้นก็คือเราควรจะงดทานน้ำตาลต้องการของร่างกายสำหรับควรได้รับน้ำตาลจากผลไม้บ้าง

สลับกับการทานขนมหวานๆ ควรทานรางจืดเพื่อที่จะลดน้ำตาลในเลือดของเราด้วยนะคะ ผ่านไปมะยมสดหรือว่าต้มรักเตยจะสามารถฟื้นฟูตับอ่อนซึ่งเมื่อตับอ่อนของเราแข็งแรงการควบคุมตามก็จะดีขึ้นเองด้วยนะคะเราควรที่จะทานเป็นประจำด้วยนะครับ และเพื่อสุขภาพที่ดีของเรานั้นเราควรจะเลือกรับประทานของหวานหรือว่าน้ำตาลแต่พอดีเลยนะคะส้มคนเราต้องการน้ำตาลไม่เกินวันละประมาณ 6 ช้อนชาเท่านั้นเองค่ะ