คุณรู้หรือไม่ว่าผู้ชายนั้นมีอัตราในการนอนกรนมากกว่าผู้หญิงและโดยเฉพาะคนอ้วนคนสูงวัยคนที่มีโรคภูมิแพ้ออกกำลังกายหนักเกินไปดื่มสุราสูบบุหรี่จัดทำให้เกิดการนอนกรนได้ เพราะว่าช่องขอแคบลงทำให้เกิดการอุดตันในช่องขอแบบชัวร์ข่าวลมหายใจเข้าออกจะขาดไปกลายเป็นปรากฏการณ์ที่เรียกว่าการหยุดหายใจขณะหลับควรรีบปรึกษาแพทย์

เพราะถ้าปล่อยเอาไว้จะทำให้เราเกิดโรคอื่นๆตามมาไม่ว่าจะเป็นความดันโลหิตสูง วิธีเลี่ยงการนอนกรนให้เราควบคุมน้ำหนักความอ้วนจะเป็นสาเหตุทำให้เราเกิดการนอนกรนเพราะว่าไขมันสะสมบริเวณช่องทางเดินหายใจบริเวณคอจะถูกเบียดให้เล็กลง ให้ออกกำลังกายจะทำให้กล้ามเนื้อดึงหลังช่องทางเดินหายใจมีความแข็งแรงนะคะนอนหลับเนื้อเยื่อ

ภายในปากจะไม่ยอมลงมาไปขัดขวางช่องทางเดินหายใจ ให้ยกศีรษะให้สูงท่านอนตะแคงไม่ได้ให้นอนหงายแล้วใช้หมอนเล็กๆหนุนบริเวณหลังคอด้านบนการยกศรีษะให้สูงจากเตียงเป็นการป้องกันไม่ให้ดินหย่อนลงไปในลำคอ ให้รักษาที่นอนสะอาดพยายามกำจัดปัจจัยที่จะเสี่ยงทำให้เราเป็นภูมิแพ้เป็นสาเหตุของการนอนกรนและไรฝุ่น

สำหรับไตนั้นเป็นอวัยวะที่สำคัญในร่างกายของเราอยู่ใต้ซี่โครงมีหน้าที่ในการขับสารพิษทำความสะอาดอวัยวะในร่างกาย เมื่อไตทำงานผิดปกติและอยู่ในอันตรายร่างกายของเราก็สามารถทำให้เราสังเกตได้ว่าตอนนี้ไตของเราได้รับอันตรายอยู่แล้วมีภาวะอะไรบ้าง เราจะเหนื่อยง่ายต่มีหน้าที่ในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงและผลิตออกซิเจนถ้าหากคุณมีเซลล์เม็ดเลือดแดงน้อยก็จะรู้สึกเหนื่อยง่ายจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับสมองกล้ามเนื้อ

จะเกิดความเจ็บปวดจะเจ็บบริเวณไปบอกได้ว่าเรากำลังเผชิญกับโรคนิวในไตหรือว่าติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ ไม่มีสมาธิเลยเหมือนหัวบ่อยถ้าหากเรากำลังประสบปัญหาภาวะโลหิตจางหรือตายมีปัญหากรณีออกซิเจนไปที่สมองก็ค่อนข้างเป็นไปได้ลำบากจะทำให้เราเกิดปัญหาเกี่ยวกับความจำขาดสมาธิและจะวิงเวียนศรีษะเป็นประจำ

จะรู้สึกถึงรสชาติเหมือนมีเหล็กในปากการที่ของเสียปะปนอยู่ในเลือดจะทำให้เราได้รับรสชาติของลินจะเปลี่ยนไปลมหายใจที่ผิดปกติเมื่อเราทานอาหารหรือขนมจะรู้สึกไม่อร่อยแปลว่าไตของเรากำลังมีปัญหาอยู่หรือเปล่า จะบวมน้ำเมื่อไปของเราทำงานลดลงซึ่งความสามารถในการกำจัดของเหลวในร่างกายในปริมาณที่มากมากก็จะไม่เป็นผลทำให้ร่างกายของเราและใบหน้าเกิดอาการบวมน้ำค่ะ

ได้มีนักวิจัยของมหาวิทยาลัยของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่าหนทางของการมีอายุยืนอาจจะมาจากการรับประทานอาหารให้น้อยลง ผู้เชี่ยวชาญได้บอกว่าการทานอาหารน้อยลงจะชะลอการเสื่อมอายุของเซลล์จากการตีพิมพ์ผลงานของการศึกษาวรสารวิชาการในการทดลองกับหนูพบว่าการพัฒนารีบปริมาณน้อยจะทำให้เซลล์มีเวลามากขึ้นในการสร้างโปรตีนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอเรียกว่า Risbosomes จะให้ใช้พลังงานร้อยละ 10 ถึง 20 จากพลังงานทั้งหมดของแต่ละเซลล์ค่ะ

และก่อนหน้านี้ได้มีการวิจัยและเห็นการเชื่อมโยงของการรับอาหารน้อยลงจะช่วยชะลอความเสื่อมของอายุเซลล์จากการศึกษานี้ผู้เชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยบริงแฮมยังเป็นครั้งแรกที่ได้แสดงให้เห็นถึงการ เสื่อมของการลดอายุเซลล์ลงได้ สำหรับอาจารย์ผู้ที่ได้เขียนวิจัยเรื่องนี้ก็ได้กล่าวถึงกระบวนการมีความซับซ้อนและเหมือนกับรถยนต์จำเป็นจะต้องได้รับการบำรุงรักษาเป็นครั้งคราวค่ะ

สำหรับข้อมูลในการวิจัยนี้ได้มาจากการศึกษาหนูสองกลุ่มกลุ่มแรกหนูสามารถกินอาหารได้ในปริมาณที่พวกมันต้องการได้ กลุ่มที่สองเป็นหนูที่รับอาหารที่มีแต่แคลอรี่น้อยลงถึงร้อยละ 35 และปรากฏว่าหนูในกลุ่มที่สองมีอายุยืนกว่ากลุ่มแรกทางด้านนักวิจัยก็คิดว่าการรับอาหารน้อยลงจะสามารถเปลี่ยนแปลงในร่างกายจะช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ลงตามอายุได้ และสิ่งสำคัญการดูแลร่างกายของเราอาหารไม่ใช่เพียงเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการเผาผลาญแต่เป็นสิ่งที่กระตุ้นให้ร่างกายตอบสนองได้ด้วย

และสำหรับภาวะของโรคออฟฟิศซินโรมเป็นอาการเรื้อรังของคนทำงานที่ยากที่จะหลีกเลี่ยงเพราะว่าลักษณะการทำงานที่เราจะต้องนั่งทำงาน และต้องใช้เวลาอยู่ที่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานเกินกว่าครึ่งและใส่แบบนี้จะต้องรู้สึกปวดเมื่อยตามอวัยวะต่างๆ ใสวันนี้เรามีอาการที่พบได้บ่อยของคนที่มีภาวะออฟฟิศซินโดรมคือ อาการปวดหลังเรื้อรัง

เป็นอาการที่ทุกคนต้องพบในแต่ละวันต้องนั่งอยู่ที่หน้าจอคอมอย่างต่ำ 4-5 ชั่วโมง และส่วนใหญ่จะชอบนั่งหลังคอมทำให้กล้ามเนื้อต้นคอสะบักเกร็งอยู่ตลอดเวลาจนทำให้กระบังลมขยายได้ไม่เต็มที่สมองก็จะรับออกซิเจนได้ไม่เต็มที่ทำให้เราง่วงนอนและไม่สดใส ไม่เกรนและปวดศีรษะเรื้อรัง สำหรับอาการจะทำให้เราปวดจี๊ดเหมือนกับไมเกรนแต่ถ้าย้อนเวลากลับไปก็ไม่มี

ใครอยากเป็นและคุณจะปวดจนนอนไม่หลับจึงทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอทำให้เครียดและส่งผลในการทำงานด้วย มือชาเอ็นอักเสบและนิ้วล็อค ซึ่งไม่เฉพาะคนที่ทำงานรวมถึงทุกคนที่ใช้คอมพิวเตอร์และจับเมาส์หรือสมาร์ทโฟนจะทำให้เกิดกล้ามเนื้อกดทับเส้นประสาทและเอ็นเกิดการอักเสบที่ปลอกหุ้มเอ็นข้อมือและเส้นเอ็นนิ้วเนื่องจากผังผืดจับบริเวณนั้นเป็นจำนวนมากค่ะ

และหลายท่านคงเคยได้ยินเรื่องแสงสีฟ้าของจอสมาร์ทโฟนหรือว่าคอมพิวเตอร์ซึ่งแสงสีฟ้าเป็นคนละตัวกับแสงยูวีที่ทำร้ายผิวของเราแสงสีฟ้ามีความยาวคลื่นสั้นอยู่ที่ 380 ถึง 500 นาโนเมตร จะทำให้มีการกระจายตัวของแสงสีฟ้าได้มากทำให้เราเกิดอาการตาล้าและปวดตาได้ง่ายด้วยค่ะ แล้วแสงสีฟ้าจากจอมือถือและจอคอมพิวเตอร์จะทำให้เราตาบอดได้หรือไม่

สำหรับความเชื่อนี้ไม่เป็นจริงนะคะถึงแม้ว่าสั่งสีฟ้าจะทำให้ตากเรารักแต่เพียงอาการชั่วคราวยังไม่มีการวิจัยที่ระบุถึงอันตรายของแสงสีฟ้ากับจอประสาทตาเสื่อมเพราะว่าโรคจอประสาทตาเสื่อมขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะคะสำหรับอาการไม่สบายตาตาล้าปวดตาจากแสงสีฟ้าสามารถแก้ไขเพียงเราหยุดใช้สายตาจ้องจอประมาณซักพักแล้วหันไปมองสีเขียวของต้นไม้

แทนจะสามารถผ่อนคลายประสาทตาได้เลยค่ะ สำหรับประโยชน์ของแสงสีฟ้าเราสามารถนำเสนอสีฟ้ามาใช้กระตุ้นประสาทตากับร่างกายทำให้ตื่นตัวใครที่อยากอ่านหนังสือสอบไม่ง่วงลองเปลี่ยนหลอดไฟสีขาวอมฟ้าดูก็ได้แต่ในทางกลับกันหากนอนหลับสบายแสงไฟที่หัวเตียงควรเป็นอมเหลืองอมส้มจะดีกว่านะค่ะ

สำหรับดวงตาและสายตาของเราเป็นอวัยวะที่สำคัญสายตาของเราเป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่ใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน เมื่อเราใช้สายตามากๆ ก็ต้องมีปัญหากันเหนื่อยล้าเราควรจะบำรุงสายตาของเราด้วยอาหารที่บำรุงสุขภาพตานั้นมีอะไรบ้าง มะละกออุดมไปด้วยวิตามินเอบีหนึ่งบีสองแถวเซี่ยมและเบต้าพลัดถิ่นสามต่อต้านอนุมูลอิสระ ผักตำลึงมีสารเบต้าแคโรทีนและแคโรทีนอยด์

สามารถแก้สายตามัวในตอนกลางคืนได้ พัฒนามีสารซีแซนทีนมีรูทีนที่จะช่วยเรื่องบำรุงสายตาป้องกันการเสื่อมประสิทธิภาพของดวงตารับประทานเป็นประจำจะช่วยลดอาการเสี่ยงของการเกิดโรคต้อกระจกได้ถึง 20% ของโรคกระจกตาเสื่อมเลยนะคะ มันเทศมีสามเบต้าแคโรทีนที่ช่วงสายตาและช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายของเราด้วย

ปลาทะเลเมื่อปลาสามรนั้นไม่โกรธโอเมก้าสามและดีเอชเอที่จะมีส่วนช่วยในการทำงานของสายตามีประสิทธิภาพมากขึ้นและจะลดภาวะการอ่อนล้าของสายตาของเราได้ พักแถวหรือว่ากะหล่ำปีชนิดสีเขียวเข้มหัวผักกาดเขียวและบล็อกรี่จะมีประโยชน์ในวิตามินเอสูงเราจะชั่วโมงสตาร์ทำให้ประกายตานั้นสดใสได้

และสำหรับเวลาที่เราไอจะเกิดจากการเป็นหวัดและจะหายช้ามากบางคนทำทันยาอมแล้วก็ยังไม่ดีขึ้นเราจะต้องรักษาอาการไอผิดวิธีอยู่หรือเปล่า สำหรับอาการไอน้ำอยู่สองแบบจะเป็นการไอแบบมีเสมหะหรือว่าการไอแห้งไม่มีเสมหะ การไอแบบมีเสมหะเมื่อได้มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปกระทบกับระบบทางเดินหายใจร่างกายของเราจะต้องเอามายาแก้ไอ

ลักษณะที่เป็นญาติที่ช่วยขับเสมหะหรือยาละลายเสมหะจะมีฤทธิ์ให้เสมหะข้นลงขับออกมาง่ายขึ้นหลังจากทานยาจะทำให้เราไอทีขึ้นเพราะว่าร่างกายของเราไอเพื่อที่จะขับเสมหะออกมาค่ะ สำหรับอาการไอแห้งไม่มีเสมหะถ้าหากเราทานยาละลายเสมหะจะไม่เป็นประโยชน์และช่วยรักษาได้ตรงจุดเลยในลักษณะนี้เราควรทานยาที่ไปกดอาการไอ

ซึ่งจะเป็นยาที่ทำให้เราง่วงได้เลยค่ะ นอนแล้วถ้าหากไอแบบมีสัมผัสไปทานยาที่ปรากฏอาการไอก็จะยิ่งอาการหนักไปกันใหญ่เลยนะคะเพราะว่าร่างกายของเราจะไอเพื่อเอาเสมหะออกมาไม่ได้ถ้าหากมีอาการไอไม่ควรที่จะซื้อยามาทานเองควรที่จะปรึกษาแพทย์หรือว่าเภสัชกรจะดีกว่า

สำหรับบรรดานักดื่มนั้นคงไม่มีใครไม่เคยผ่านการเมาค้างหรือว่าแห่งแน่นอนจะมีอาการอาเจียนท้องเสียปั่นป่วนปวดหัวจนไม่เป็นอันทำงานวันนี้เรามีวิธีแก้เมาค้างจะทำให้เราสามารถเอามาแนะนำกันด้วยค่ะ สำหรับเครื่องดื่มที่ช่วยแก้อาการเมาค้างและให้เลือกดื่มตามอัธยาศัยนั้นมีอะไรบ้างคะ น้ำเปล่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เราแฮมที่เกิดจากภาวะร่างกาย

ของเราขาดน้ำร่างกายต้องขับแอลกอฮอล์ออกมาทำให้มีน้ำออกมาด้วยเป็นวิธีแก้แบบง่ายง่ายการดื่มน้ำเยอะเยอะจะช่วยให้เราชดเชยการเสียน้ำได้ด้วยค่ะ เครื่องดื่มร้อนร้อนไม่ว่าจะเป็นชามะนาวและน้ำชา นมอุ่นอุ่นการดื่มทีเดียวหมดแก้วจะช่วยในเรื่องการดูดซับแอลกอฮอล์

ในร่างกายของเราแต่ว่าไม่ควรดื่มมากกว่านี้จะทำให้เราอาเจียนหนักกว่าเดิมได้ เครื่องดื่มวิตามินสำหรับใครที่รู้ตัวว่าตัวเองจะต้องออกงานและจะต้องดื่มหนักให้เตรียมไว้เลยนะคะเพราะว่าเครื่องดื่มวิตามินไม่ว่าจะตามินบีและวิตามินซีจะลดอาการแฮงค์และการปวดหัวได้ค่ะ

เมื่อเรานั้นเป็นหวัดคัดจมูกหายใจไม่ออกสิ่งที่เรานึกถึงเลยก็คือวิกที่เป็นขี้ผึ้งสีใสมีกลิ่นเหม็นให้ความรู้สึกสดชื่นสามารถบรรเทาอาการหวัดคัดจมูกหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้นและประโยชน์ของวิคไม่ได้สามารถบรรเทาอาการเป็นหวัดเท่านั้นค่ะยังมีประโยชน์มากมายและสามารถบรรเทาอาการใดได้บ้างนอกจากอาการหวัด ช่วยบรรเทาอาการปวดบริเวณหน้าอกและการเจ็บคอ

เพียงนำวิกทาที่หน้าอกและลำคอสามารถลดอาการระคายเคืองบริเวณหลอดลมที่มีสาเหตุมาจากไข้หวัด สามารถแก้ปวดหัวบรรเทาการปวดหัวเนื่องมาจากเป็นไมเกรนไซนัสเมื่อคืนรู้สึกปวดหัวเพียงทาวิกบริเวณขมับและนวดเบาเบาความเย็นสามารถผ่อนคลายได้ ช่วยรักสาสิวท่านใดที่เป็นสิวแล้วไม่หายลองใช้วิกทาบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

ล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาดวิคจะรักษาอาการบวมและฆ่าเชื้อจากสิวได้ รักสาแผลจากแมลงกัดตอยเมื่อเรามีอาการคันเป็นตุ่มให้เราล้างบริเวณที่โดนต่อยหรือบนเกาะดำน้ำแล้วซับให้แห้งจากนั้นทาวิคลงบนแผความเย็นของเมนทอลสามารถบรรเทาอาการคันได้

สำหรับท่านไหนที่ต้องการลดน้ำหนักแบบยั่งยืนและทำให้เห็นผลและคือการควบคุมปริมาณอาหารและควบคู่ไปกับการการออกกำลังกายด้วยรถคาร์โบไฮเดรตแต่ว่าไม่ควรจะงดนะคะฮัลโหลทานโปรตีนให้เพียงพอเพื่อร่างกายของเราจะนำไปสร้างกล้ามเนื้อได้ สำหรับการทานอาหารเสริมในกลุ่มของโปรตีนก่อนเมื่อหารจะทำให้ร่างกายของเรานั้นโปรตีนไปไว้เพื่อสร้างกล้ามเนื้อเพิ่มเติมค่ะ

การทานโปรตีนจะเป็นตัวกั้นไม่ให้น้ำย่อยในร่างกายของเราย่อยน้ำตาลได้เร็วกันการย่อยแป้งจะเป็นไปอย่างช้าๆและไม่ทำให้เกิดน้ำตาลในกระแสเลือดไม่ทำให้ร่างกายของเรานั้นเผาผลาญเร็ว ปริมาณในการทานโปรตีนในตอนเช้าประมาณครึ่งฝ่ามือตอนกลางวันสามในสี่

และตอนเย็นให้ทานมากสุดก็คือหนึ่งฝ่ามือค่ะ การทานโปรตีนก่อนทำให้ร่างกายของเราอย่างช้าการดูดซึมอย่างช้าๆนั้นก็จะไม่เหลือเป็นไขมันสะสมอยู่ค่ะ สำหรับแหล่งโปรตีนที่ดีคือเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันโดยเฉพาะเนื้อไก่และส่วนที่ดีที่สุดก็คือเนื้อปลาค่ะ