และเมื่อจะนึกถึงคอลลาเจนสาวๆหลายคนนั้นต้องนึกถึงเรื่องความสวยความงาม ที่จะทำให้เรานั้นผิวขาวกระจ่างใสแต่ว่าคอลลาเจนนั้นจะช่วยในเรื่องสุขภาพอีกด้วยนะคะ เพราะว่าคอลลาเจนนั้นมีโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายเราทำหน้าที่ในการสนับสนุนการทำงานของอวัยวะต่างๆด้วย

และมีประโยชน์ในหลายๆด้านคือช่วยในการให้ข้อต่างๆขับเคลื่อนไปมาแบบไม่ติดขัด ช่วยลดอาการปวดตามข้อให้ลดน้อยลงเมื่อเราทานคอลลาเจน ระบบขับถ่ายของเรานั้นจะดีขึ้นคอลลาเจนนั้น จะช่วยซ่อมแซมระบบทางเดินอาหารและลำไส้ของเราเป็นอย่างดีด้วย ช่วยในเรื่องของผมและเล็บให้แข็งแรงขึ้น

ช่วยให้ผิวพรรณของเราเกิดความชุมชื่นและเสริมความเรียบตึงให้กับผิวหนัง คอลลาเจนจะช่วยลดรอยดำและกระตุ้นการสร้างเซลล์ในชั้นผิวหนังป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิวหนังทำให้มีความชุมชื่นขึ้นด้วย

และจากทางด้านนิตยสารอะเดย์ได้มีการจัดคอร์สสอนวิ่งสุดพิเศษเป็นการวิ่งแบบธรรมชาติ กับกิจกรรมติดดินนำสอนโดยนักวิ่งเท้าเปล่าอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น โยชิโนะ ซึโยชิ ในวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่สวนรถไฟ และประโยชน์ต่อสุขภาพที่ได้รับจากกิจกรรมฝึกวิ่งเท้าเปล่าดียังไงนั้นก็คือ เป็นการฝึกวิชาตัวเบา นักวิ่งเท้าเปล่าจะลงเท้าเบาและลดแรงกระแทกของข้อเท้า สะโพก หัวเข่า

ทั้งยังมีการปรับท่าของตนเองให้กลายเป็นท่าวิ่งที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดด้วย ดีต่อกล้ามเนื้อที่น่องและที่เท้าของเรา ในการฝึกวิ่งเท้าเปล่าทำให้ฝ่าเท้าของเราได้สัมผัสกับพื้นโดยตรงทางด้านระบบประสาทและจุดที่ฝ่าเท้าได้ถูกกระตุ้นจะมีผลต่อการควบคุมการทรงตัวการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและหลายคนไม่รู้ว่าการใส่รองเท้าในการวิ่งอย่างเดียว

ทำให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นเท้าและฝ่าเท้าของเราอ่อนแอลงเนื่องจากไม่ได้ใช้งานค่ะ จัดระเบียบร่างกายการเรียนของนิ้วเท้าจะแพร่ออกไปเป็นธรรมชาติทำให้การทรงตัวของเรานั้นดีขึ้น และท่าทางในการอยู่และการเดินเราจะถูกจัดระเบียบใหม่ให้ถูกต้องด้วย ดังนั้นคุณลองฝึกวิ่งเท้าเปล่าดูนะคะแล้วจะรู้ว่าจะเป็นอย่างไร